Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Mua nhà ở tp Hà Tĩnh – Những lưu ý bạn không nên bỏ qua

Việc tìm mua nhà ở tp Hà Tĩnh có vị trí đẹp, rẻ, hợp phong thủy, xứng đáng với “đồng tiền bát gạo”…là điều mà ai cũng mong muốn. Trên thực tế, để chọn mua một ngôi nhà phù hợp, người mua cần phải cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng, khảo sát nhiều lần, cân nhắc, đo đếm rồi mới quyết định mua. Để tránh rủi ro và chọn được ngôi nhà ưng ý, Nhà Đất Hà Tĩnh chỉ ra cho bạn những lưu ý mà người mua nhà không nên bỏ qua khi mua bán nhà Hà Tĩnh:

Nhà đất Hà Tĩnh
Khi mua nhà cần xem xét về vị trí

Khi mua nhà ở tp Hà Tĩnh cần xem vị trí

Dù nhà mới hay cũ, chưa cần đề cập về vấn đề giá cả hay kiến trúc thì vị trí địa lý là yếu tố hàng đầu mà người mua nhà ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người bỏ qua hay xem nhẹ yếu tố này, sau đó có thể dẫn đến những trở ngại trong làm ăn hay sinh hoạt thường ngày của cả gia đình. Do vậy, khi mua nhà ở tp Hà Tĩnh, bạn cần cân nhắc xem nó có gần nơi làm việc, gần trường học, gần bệnh viện, chợ,… hay không, bởi cuộc sống của gia đình bạn phụ thuộc rất nhiều vào đó.

Khi mua nhà nên tìm hiểu lịch sử mua bán

Khi mua nhà ở tp Hà Tĩnh để ở, chắc chắn bạn phải quan tâm đến tính pháp lý của nó. Dù là thông qua các đơn vị chuyên nghiệp hay tự mua, bạn cần nắm rõ lai lịch ngôi nhà. Do vậy, trước khi quyết định mua, bạn cần tìm hiểu xem ngôi nhà có đang thế chấp ngân hàng hay không, chủ sở hữu hiện tại có trong tình trạng nợ nần hay tranh chấp ngôi nhà không, giấy tờ hợp pháp của ngôi nhà có rõ ràng không, có nằm trong diện quy hoạch hay sai phạm diện tích gì không… Đối với những người duy tâm, bạn còn phải tìm hiểu nguyên nhân chủ cũ bán ngôi nhà có liên quan tới các yếu tố tâm linh hay không?

Kiểm tra chất lượng xây dựng khi mua nhà ở tp Hà Tĩnh

Giống như con người, công trình xây dựng cũng như vậy. Bạn nên tìm hiểu kỹ tiền sử bệnh lý của ngôi nhà mà mình sắp mua. Trên thực tế, những ngôi nhà cũ có thể đã được sửa sang lại để che đi những khuyết điểm. Vì vậy, bạn cần cẩn trọng trong việc quan sát và hiểu biết nhất định về kết cấu xây dựng. Nếu cảm thấy không chắc chắn, hãy nhờ những người có chuyên môn kiểm tra giùm khi mua nhà ở tp Hà Tĩnh.

mua nhà ở tp hà tĩnh
Kết cấu ngôi nhà là một phần không nên bỏ qua

Tìm hiểu môi trường dân cư xung quanh khi mua nhà Hà Tĩnh

Theo quan niêm của người Việt chúng ta “bà con xa không bằng láng giềng gần”. Do đó, việc tìm hiểu dân cư xung quanh là một việc hết sức quan trọng. Dù là định cư lâu dài, hay chỉ mua nhà ở tp Hà Tĩnh để kinh doanh thì dân cư nơi đó cũng là một điểm sáng để bạn đề cập với người khác. Một nơi dân cư hiền hòa chất phác, dân trí cao, đoàn kết sẽ mang lại nhiều an tâm trong cuộc sống hơn là một khu vực tụ tập tệ nạn xã hội.

Khi mua nhà ở tp Hà Tĩnh nên xem xét nội thất và kiến trúc

Công năng sử dụng hợp lý là 1 trong 4 yếu tố chính của xây dựng. Vì thế, bạn cần xem xét kiến trúc ngôi nhà có phù hợp với gia đình mình không hay nội thất cần sửa chữa, thay thế những gì. Nhiều bạn muốn mua ngôi nhà có kiến trúc thật phù hợp với phong thủy, tuy nhiên việc đó có thể điều chỉnh. Quan trọng là bạn cần phải xem xét tính hợp lý để có thể đưa ra những thỏa thuận phù hợp với người bán.

Quan sát thế đất khi mua nhà 

Có không ít người quan tâm đến hình dáng đất có bằng phẳng, nở hậu, có đồi núi cản trở hay có nằm trong khu vực nhiều khí thải với các nhà máy gây chấn động hay không. Thế nhưng, việc này ít khi ảnh hưởng đối với nhà ở thành phố hay chung cư .

Mua nhà ở tp Hà Tĩnh nên thẩm định 2 lần

Có thể nhiều người nghĩ việc này không cần thiết, thế nhưng đây là kinh nghiệm hay của nhiều người. Bạn có thể nhờ một đơn vị thẩm định khác hoặc nhờ một người quen có chuyên môn thẩm định lại những điểm trên. Việc này có thể bạn phải thêm chi phí, nhưng mang lại hiểu quả tích cực. Dù có giỏi tới đâu thì vẫn khó tránh khỏi những sai sót, nhất là trong việc tìm hiểu cả một công trình cuộc đời. Thẩm định lần 2 là không thừa trong những quyết định lớn như việc mua nhà ở tp Hà Tĩnh.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi mua nhà mà Nhà Đất Hà Tĩnh muốn chia sẽ cho bạn. Đất Xanh Hà Tĩnh hy vọng bạn sẽ tìm cho mịnh được ngôi nhà như mong muốn. Bạn có thể liên hệ với Đất Xanh Hà Tĩnh qua Hotline: 0979 268 168 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

0979.268.168