Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Mua đất TP Hà Tĩnh kiến thức bạn cần nắm

Việc tìm mua cho mình một mảnh đất phù hợp để xây nhà làm nơi để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Do đó, không nên quá nóng vội mà cần phải có thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn lựa những vị trí cụ thể. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây về mua đất ở Tp Hà Tĩnh sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối cũng như những sai lầm có thể làm tốn kém những khoản chi phí không cần thiết sau này.

mua đất ở tp hà tĩnh
Thành Phố Hà Tĩnh
  1. Tìm hiểu thông tin chung về khu đất khi mua đất Tp Hà Tĩnh

Việc trước tiên bạn nên làm khi quyết định mua đất Tp Hà Tĩnh đó là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó nằm trong diện như thế nào, dân sinh có tốt không, giao thông có thuận tiện không. Nếu như lô đất đó ở gần trường học, bệnh viện, chợ,… thì cuộc sống của gia đình bạn khi ở đó sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, các vấn đề về tính pháp lý của lô đất cần được chú trọng như mảnh đất đó có thuộc diện giải tỏa, quy hoạch của khu vực hay không. Đồng thời, cũng nên tìm hiểu hồ sơ địa chính của Sở Tài Nguyên và Môi Trường hoặc địa chính của địa phương xem khu vực đó có dự án nào không.

  1. Khi mua đất Tp Hà Tĩnh phải chọn lô đất có sổ đỏ

Vấn đề này vô cùng quan trọng bởi vì nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt hơn hết bạn nên mua những lô đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp của chính mảnh đất đó để tránh các tranh chấp có thể xảy ra và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Có không ít các trường hợp chẳng hạn như lô đất mà mình muốn mua có một diện tích, tuy nhiên khi yêu cầu xem sổ đỏ thì diện tích trong sổ lại lớn hơn diện tích mà mình mua. Có thể chủ nhà sẽ lấy lý do đang chờ tách sổ đỏ và trước mắt bán với hình thức tạm viết tay đến khi có sổ sẽ sang nhượng quyền.

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng đừng bao giờ chấp nhận lý do này vì chúng ta không thể biết chắc chắn thời điểm nào lô đất đó mới có sổ riêng. Một khi bạn quyết định vội vàng bạn có thể mắc phải nguy cơ “tiền mất tật mang”.

  1. Lựa chọn hướng khi mua đất Tp Hà Tĩnh

Hướng lý tưởng nhất của một mảnh đất là Nam hay Đông Nam. Các cụ thời xưa có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Hướng Nam hay Đông Nam là 2 hướng có khí hậu ôn hòa, lý tưởng nhất cho xây nhà.

  1. Khi mua đất Tp Hà Tĩnh phải tính đến vị thế và diện tích mảnh đất

Một mảnh đất tốt nhất đó là chiều rộng bằng 2/3 chiều dài thì sẽ dễ bố trí được ngôi nhà đẹp.

Còn nếu bạn là người kinh doanh ắt hẳn sẽ rất coi trọng vấn đề về vị thế mảnh đất. Mảnh đất phải có vị trí đẹp, bằng phẳng, phía trước mặt không có gì chắn như cây lớn, cột điện, hay con đường cắm thẳng vào khu đất bởi điều này theo phong thủy là không tốt.

  1. Môi trường sống xung quanh khi mua đất ở Tp Hà Tĩnh

Có thể tuy là đất thổ cư nhưng lô đất đó nếu trước đây làm bãi rác, nhà tù hay nghĩa trang thì nên tránh. Nếu là đất ruộng, đất mới khai khẩn hay là đất nông trại thì rất tốt. Những lô đất nằm trong khu vực có dân trí cao, đường rộng hè thoáng ô tô có thể vào ra thuận tiện, điện nước đầy đủ,… luôn hấp dẫn người mua.

mua đất ở tp hà tĩnh
Thành Phố Hà Tĩnh
  1. Mảnh đất, nhà tạm không nằm trên hệ thống cống thoát nước

Có không ít những ngôi nhà cũ, đặc biệt là khu tập thể cũ ngày xưa vì lý do cơi nới, hoặc thay đổi hiện trạng mảnh đất nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Vấn đề này rất nghiêm trọng, bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới phong thủy mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây nhà….

  1. Cần tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất ở Tp Hà Tĩnh

Đây là vấn đề không kém phần quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Những khu đất nằm trên các khu vực ao hồ địa chất thường rất yếu. Do đó, khi mua đất ở Tp Hà Tĩnh cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Địa chất nền đất yếu sẽ dẫn đến việc tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

  1. Khi mua đất ở Tp Hà Tĩnh lối đi vào phải không có tranh chấp

Thực tế hiện nay tại các khu đô thị lớn có rất nhiều những mảnh đất mà lối vào đang xảy ra những tranh chấp chưa thể giải quyết. Nếu bạn không để ý và tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định mua thì có thể bạn sẽ phải hối hận. Không ít trường hợp dở khóc dở cười vị mắc phải tình huống này.

  1. Khi làm hợp đồng mua đất Tp Hà Tĩnh phải có đầy đủ chữ ký của người liên quan

Khi mua đất Tp Hà Tĩnh, cần thận trọng những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua bán, chẳng hạn như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), và những người đủ 18 tuổi trở lên có liên quan đến lô đất. Đặc biệt hợp đồng này phải được công chứng bởi cơ quan công chứng có thẩm quyền.

Với trường hợp lô đất đó là tài sản thừa kế, thì những thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất trước khi làm hợp đồng đặt cọc. Có như vậy bạn mới chắc chắn và tránh được những tranh chấp giằng co nếu có.

Trả lời

0979.268.168