Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản sinh lời

Muốn mua Bất Động Sản để sinh lời nên đọc kỹ các yếu tố sau.
Đừng theo trào lưu, BĐS có chu kỳ. Mua bán phải quyết đoán và nhanh
Chu kỳ của thị trường bất động sản:

Thị trường bất động sản luôn phát triển theo một chu kỳ, mỗi chu kỳ có thể kéo dài từ 7 đến 10 năm. Mọi diễn biến trong chu kỳ đều ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế như hệ thống tài chính, ngân hàng, xây dựng, nội thất… Đối với các nhà đầu tư bất động sản, có thể nắm bắt được thông tin về những biến động trong mỗi giai đoạn của chu kỳ là rất quan trọng, vì nó liên quan đến khả năng kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản.
Hình ảnh dưới đây là một ví dụ đơn giản về cách hoạt động của chu kỳ thị trường bất động sản

Đi_lên (The Climb)
Người mua nhà cảm thấy tự tin về thị trường hơn, dẫn đến danh số nhiều hơn, bất động sản tồn kho giảm mạnh, giá tăng trở lại.
Lúc này, các ngành liên quan như xây dựng, ngân hàng cũng bắt đầu sôi động trở lại. Các doanh nghiệp xây dựng bắt đầu khởi công, ngân hàng bắt đầu cho vay mua bất động sản. Các phương tiện truyền thông sẽ đăng tin về sự biến đổi của thị trường. Các chủ đầu tư bắt đầu đẩy mạnh thực hiện dự án sau một thời gian ngưng đọng. Từ đó, giá bắt đầu tăng nhẹ. Đây là thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản.

Cao_điểm (The Peak)
Giá ở mức cao nhất trong chu kỳ, tài sản tồn đọng trước đó trên thị trường không còn nhiều, nhu cầu mua bất động sản rất phổ biến, thậm chí họ có thể mua với giá cao hơn giá chào bán.
Ở giai đoạn này, các công trình được đầu tư xây dựng liên tục, vật liệu bán chạy, khiến giá vật liệu xây dựng tăng cao. Bên cạnh đó, các ngân hàng đua nhau tung ra nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn mua bất động sản, lãi suất gửi tiết kiệm tăng. Giao dịch mua bán nhà đất diễn ra rất nhanh chóng và sôi động. Thời điểm này rất phù hợp cho các nhà đầu tư chào bán bất động sản của mình.

Đạt_đỉnh_điểm (The Tipping Point)
Khi các công trình xây dựng bị quá tải và giá quá cao, các nhà đầu tư bắt đầu giảm giá nhẹ để thu hút khách hàng. Để kiềm chế làm phát, nhà nước bắt đầu rút tiền về, các ngân hàng hạn chế hỗ trợ vay mua bất động sản. Tài sản bị tịch thu bắt đầu tăng lên vì chủ nhà không thể bán do số nợ nhiều hơn so với giá trị tài sản của họ. Các nhà đầu tư không nên mua bất động sản ở giai đoạn này.

Sự_suy_giảm (The Decline)
Giá vẫn tiếp tục giảm, tài sản bị tịch thu để thế nợ tràn ngập thị trường, người mua không dám mua bất động sản, gây ra sự tồn đọng. Thị trường bất động sản hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư rút khỏi thị trường, nhà đất trở nên khó bán, giao dịch đình trệ. Ngân hàng ngừng cho nhà đầu tư và các cá nhân vay tiền, nhiều doanh nghiệp phá sản.

Xuống_đáy (The Bottom)
Giá giảm chạm đáy, khiến các nhà đầu tư bắt đầu mua hàng tồn kho dư thừa. Các giao dịch trở nên sôi động trở lại, dòng tiền đang ở mức cao nhất trong chu kỳ.
Đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư mua bất động sản, đợi đến khi thị trường được hâm nóng trở lại thì đó là cơ hội để họ làm giàu.
Mỗi giai đoạn trong chu kỳ này kéo dài bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động, trong đó bao gồm:
– Tình hình phát triển của nền kinh tế vĩ mô
– Mức độ hỗ trợ vay vốn mua bất động sản của ngân hàng
– Các dự án hạ tầng trong khu vực
– Biến động tăng / giảm giá bất động sản
– Các loại bất động sản phù hợp nhu cầu người mua
Không phải bất cứ thị trường nào cũng đều nằm chung trong một vòng quay, vì mỗi địa phương có một ưu thế khác nhau, nên cách vận hành thị trường bất động sản cũng khác nhau. Một khu vực cụ thể nào đó có thể đang trên đà tăng trưởng trở lại nhờ vào một khu thương mại mới đang xây dựng, trong khi những khu vực khác không được hưởng lợi. Ngoài ra, yếu tố tự nhiên cũng là một tác động không nhỏ, một thảm họa thiên nhiên xảy ra có thể tạo nên một sự sụt giảm nhanh chóng và rất lâu để phục hồi trở lại.

Nguồn: Facebook

Trả lời

0979.268.168