Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Đất tái định cư Hà Tĩnh – lựa chọn thông minh khi đầu tư mua đất

Hà Tĩnh là một tỉnh của vùng Bắc Trung Bộ và đặc biệt thành phố Hà Tĩnh đang là đô thị loại II, trên đà tiến lên đô thị loại I. Cho nên cơ sở vật chất, hạ tầng đang được chú trọng đầu tư. Các khu đô thị ngày càng mọc lên nhiều để đáp ứng tình hình thực tế. Do vậy, rất nhiều đất và mặt bằng kinh doanh của người dân phải giao lại cho Nhà nước để phục vụ kế hoạch chung. Nên sau khi đền bù giải phóng mặt bằng sẽ được chính quyền tỉnh sắp xếp một nơi ở mới để an cư. Do đó đất tái định cư Hà Tĩnh là một thị trường mua bán bất động sản Hà Tĩnh nhộn nhịp và giá cả hợp lý.

bất động sản hà tĩnh
Bố trí tái định cư cho hộ phải di dời

Mua đất tái định cư Hà Tĩnh – lựa chọn thông minh

Ưu điểm khi mua đất tái định cư tại Hà Tĩnh

Với quỹ đất ngày càng hạn hẹp và nhu cầu phát triển của thành phố, rất nhiều nhà đất và mặt bằng kinh doanh của người dân đã phải bàn giao cho tỉnh Hà Tĩnh để phục vụ quy hoạch chung. Vì vậy, sau khi giải phóng mặt bằng, các chủ đất sẽ được bồi thường một khoản tiền và được tỉnh Hà Tĩnh sắp xếp một nơi để an cư.

Ưu điểm của việc mua đất tái định cư Hà Tĩnh chính là mức giá rẻ hơn khoảng 20 – 30% so với các loại hình bất động sản khác trên thị trường. Bên cạnh đó, đất tái định cư áp dụng phương thức thanh toán theo đợt nên dù bạ không có khoản tiền ban đầu quá lớn vẫn có thể mua được nhà/đất. Đồng thời, khu tái định cư cũng có phí dịch vụ và mật độ dân cư thấp, tạo được sự riêng tư khi sinh sống tại đây.

Kinh nghiệm mua đất tái định cư Hà Tĩnh

Với đất đã có sổ đỏ: Khi mua đất đã có sổ đỏ, bạn chỉ cần tới văn phòng công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng. Bên mua và bán sẽ ký vào hợp đồng và nộp hồ sơ tại văn phòng đăng ký đất đai để làm thủ tục sang tên. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục ký hợp đồng chuyển nhượng như của một lô đất thổ cư bình thường. Khi giao dịch, người mua cần kiểm tra kỹ lưỡng về giấy tờ pháp lý, quy hoạch và tình trạng tranh chấp,… để tránh rủi ro không đáng có.

Đất tái định cư Hà Tĩnh
Thủ tục cần minh bạch, chặt chẽ

Với đất tái định cư Hà Tĩnh chưa có sổ đỏ: 2 bên mua và bán cần thành lập hợp đồng ủy quyền để người mua làm sổ đỏ và có quyền bán, tặng đất sau này. Tuy nhiên, với hợp đồng ủy quyền sẽ có một rủi ro là một trong 2 bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và nếu một trong 2 bên chết thì hợp đồng không có hiệu lực. Vì vậy, hợp đồng ủy quyền phải đi kèm với giấy cam kết về điều kiện bên mua chỉ bàn giao tiền cho bên bán khi hoàn thiện các thủ tục sang tên đổi chủ. Điều này sẽ tránh được rủi ro về sau cho bên mua đất.

Hiện Công Ty BĐS Đất Sen vẫn còn nhiều lô đất trống với giá sang nhượng hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu đầu tư hoặc muốn tìm cho mình một nơi định cư lâu dài thì quý khách có thể cân nhắc lựa chọn lô đất đẹp tại đây.

Để được tư vấn miễn phí về mua bán đất tái định cư Hà Tĩnh các bạn liên hệ Bất Động Sản Hà Tĩnh để được tư vấn miễn phí, được hỗ trợ làm bìa và vay ngân hàng.

Trả lời

0979.268.168