Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Đất địa bàn Hà Tĩnh – Kinh nghiệm bỏ túi khi mua đất

Mua bán bất động sản không phải là một việc đơn giản, nếu không có kinh nghiệm bạn có thể gặp phải rủi ro như mảnh đất không tốt, giá bán quá cao, mảnh đất pháp lý, giấy tờ không rõ ràng… Những lưu ý mà Công ty BĐS Đất Sen gửi đến bạn dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế những vướng mắc không đáng có khi mua đất địa bàn Hà Tĩnh.

Lựa chọn vị trí đất địa bàn Hà Tĩnh

Đối với bất động sản, vị trí là yếu tố hàng đầu quyết định đến giá trị, tiềm năng của nó. Khi mua đất cũng vậy, dù là để ở hay đầu tư vị trí rất quan trọng nên chúng ta cần xem kỹ. Mảnh đất có nằm ở trung tâm hay không, gần các trục đường lớn hay không? Tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mình để lựa chọn.

Đất địa bàn Hà Tĩnh
Cần lựa chọn lô đất có vị trí phù hợp

Tuy nhiên theo kinh nghiệm mua đất địa bàn Hà Tĩnh, nếu không đủ tiền để chọn mảnh đất ở vị trí đắc địa thì bạn cũng nên chọn nơi có giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng tốt. Ngoài ra phong thủy cũng là điều không nên bỏ qua khi mua đất để đảm bảo may mắn, thuận lợi đến với gia đình.

Tìm hiểu kỹ tính pháp lý khi mua đất địa bàn Hà Tĩnh

Một trong những kinh nghiệm mua nhà đất mà chúng ta không thể bỏ đó chính là tính pháp lý của lô đất. Rất nhiều người vì thiếu kinh nghiệm, mua bán gấp gáp không tìm hiểu kỹ mà gặp không ít rắc rối về giấy tờ, làm ảnh hưởng rất lớn đến giá trị đất đặc biệt là khi muốn làm thủ tục sang nhượng quyền sử dụng đất.

Bạn đừng quá tin tưởng vào lời những người môi giới, tất cả đều cần phải rõ ràng được pháp luật chứng thực. Cụ thể chính là sổ đỏ của lô đất địa bàn Hà Tĩnh. Bạn phải kiểm tra thật chi tiết, kỹ lưỡng các loại giấy tờ và đảm bảo không phải giả mạo. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu xem nhà đất đó có nằm trong kế hoạch quy hoạch hay tranh chấp hay không?

Bạn có thể chứng thực thông tin từ những người sinh sống quanh đó hoặc trực tiếp đến các cơ quan có thẩm quyển để kiểm tra, xác minh.

Lưu ý về giá cả khi mua đất tại Hà Tĩnh

Một lưu ý nữa mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc đó chính là phần giá cả. Khi có nhu cầu mua đất ở khu vực Hà Tĩnh hay là nơi nào khác  bạn cần phải tìm hiểu mức giá trung bình tại đó là bao nhiêu để tránh bị mua quá đắt.

Nhưng đồng thời nếu quá rẻ so với mặt bằng chung bạn cũng cần phải lưu ý, đừng thấy giá rẻ mà vội vàng mua ngay vì rất dễ đó là một cái bẫy. Có thể như mảnh đất, căn nhà đó đang vướng mắc pháp lý, tranh chấp, đang nằm trong khu vực quy hoạch…

nhà đất hà tĩnh
Giá cả và tính pháp lý cần cân nhắc

Ngoài ra cách mua đất trên địa bàn Hà Tĩnh để đảm bảo không bị hớ đó chính là thương lượng giá cả. Bạn hãy mạnh dạn đưa ra giá để thương lượng. Và để thương lượng thành công và có mức giá hợp lý nhất bạn nên hiểu rõ tình hình bất động sản tại khu vực.

Ký kết hợp đồng giao dịch sau khi chọn được đất tại địa bàn Hà Tĩnh

Sau khi thỏa thuận xong bạn nên đến văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để làm thủ tục, sang tên sổ đỏ và các giấy tờ liên quan. Không nên giao dịch bằng giấy viết tay hoặc không có bên thứ 3 làm chứng.

Khi thanh toán nên thực hiện tại ngân hàng, chuyển khoản có giấy tờ chứng thực hoặc ngay tại văn phòng công chứng để đảm bảo giao dịch được diễn ra thuận lợi, minh bạch, tránh những phát sinh mâu thuẫn sau này.

Trên đây là một số kinh nghiệm cầm tay mà Đất Sen muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn sau nay. Nếu bạn không đủ tự tin để tự mua đất thì có thể đến Công ty Bất Động Sản Đất Sen để tìm cho mình lô đất ứng ý. Đất Sen  luôn là “ Hạnh phúc muôn nhà”.

Trả lời

0979.268.168